Cách Làm Cafe Sữa Chua Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cafe có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những loại thức uống mới lạ, ngon miệng. Hôm nay, hãy cùng 90S Store khám phá những cách làm cafe sữa chua hấp dẫn, thực hiện đơn giản ngay tại nhà nhé!

Uống cafe với sữa chua có tốt không?

Cafe và sữa chua được kết hợp với nhau tạo nên thức uống có hương vị mới mẻ. Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia) cho biết, trong sữa chua có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như canxi, kali, kẽm, phốt pho, magiê, vitamin A, B2, B5, B12, còn có cả protein và axit béo. Ngoài ra, trong sữa chua còn có chứa hàng triệu vi sinh tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển khi đi vào đường ruột, ức chế sự phát triển của các hại khuẩn. Từ đó giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể tốt hơn, tăng cường miễn dịch.

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa.
Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong khi đó, cà phê vốn được biết đến là thức uống giúp tỉnh táo, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường type II, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, tim mạch, đặc biệt là một số bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư đại trực tràng.

Cà phê tốt cho sức khỏe
Cà phê tốt cho sức khỏe

Cũng theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ: “Việc kết hợp cà phê với sữa chua giúp tăng mùi vị, kích thích vị giác”. Đặc biệt, hạt cà phê chứa chất chống oxy hóa polyphenol, còn sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn Probiotic. Khi hai thành phần này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng thúc đẩy kháng viêm của cơ thể, vừa giúp tỉnh táo, vừa hỗ trợ tiêu hóa, vừa làm đẹp da.

Khi uống cafe, một số người sẽ xảy ra tình trạng táo bón, nhưng khi kết hợp cùng với sữa chua sẽ giúp cân bằng lợi khuẩn, ngăn ngừa tình trạng táo bón xảy ra.

Cách làm cafe sữa chua đánh đá.

Cafe sữa chua đánh đá là thức uống hòa quyện giữa hương vị mát lạnh của sữa chua, béo ngọt của sữa đặc và đậm đắng, mùi thơm đặc trưng của cà phê giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần ngay tức thì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 100gr sữa chua có đường (1 hũ).
  • 20ml sữa đặc.
  • 20gr bột cà phê nguyên chất.
  • 30ml nước sôi.
  • Đá xay.
  • Dụng cụ cần có: phin pha cà phê, muỗng, ly thủy tinh…
Nguyên liệu làm cafe sữa chua đánh đá.
Nguyên liệu làm cafe sữa chua đánh đá.

Các bước thực hiện.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ phin pha cà phê bằng cách tráng qua với nước sôi, đồng thời cũng sẽ giúp ổn định nhiệt độ tốt hơn trong quá trình chiết xuất.

Vệ sinh phin pha cà phê.
Vệ sinh phin pha cà phê.

Bước 2: Cho 20g bột cà phê vào phin, lắc nhẹ để bột trải đều.

Cho cà phê vào phin và dàn đều
Cho cà phê vào phin và dàn đều

Bước 3: Rót từ từ 10ml nước sôi vào phin, chờ 2 đến 3 phút khi bột cà phê đã ngấm nước và nở đều thì nén nắp gài lại, châm tiếp 20ml nước sôi vào. Đậy nắp lại và chờ cho cà phê chiết xuất.

Chiết xuất cà phê
Chiết xuất cà phê

Bước 4: Cho vào ly thủy tinh 20ml sữa đặc, cho tiếp đá xay vào đầy ½ ly rồi rót 100g sữa chua có đường lên bề mặt đá xay.

Cho sữa đặc và sữa chua vào ly
Cho sữa đặc và sữa chua vào ly

Bước 5: Rót tiếp phần nước cốt cà phê vừa chiết xuất ra ly là đã hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong ly cafe sữa chua chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản, khi thưởng thức nhớ khuấy đều lên để các hương vị được hòa quyện với nhau nhé.

Thành phẩm ly cafe sữa chua hấp dẫn.
Thành phẩm ly cafe sữa chua hấp dẫn.

Cách làm cafe sữa chua bọt biển.

Cafe sữa chua bọt biển có hình thức bắt mắt, vị đắng, mùi thơm đặc trưng của cà phê hòa quyện cùng vị ngọt thanh của sữa đặc và sữa chua tạo nên thức uống có hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 20g bột cà phê.
  • 1 hộp sữa chua có đường.
  • 20ml sữa đặc.
  • Đá xay
  • Dụng cụ cần có: Máy đánh tạo bọt, ly, muỗng, phin cafe,…
Nguyên liệu làm cafe sữa chua bọt biển.
Nguyên liệu làm cafe sữa chua bọt biển.

Các bước thực hiện.

Bước 1: Tráng phin pha cà phê qua với nước sôi để làm sạch và giúp nhiệt độ ổn định hơn trong quá trình chiết xuất cà phê.

Tráng phin pha cà phê với nước nóng.
Tráng phin pha cà phê với nước nóng.

Bước 2: Cho vào phin 20g bột cà phê rang xay nguyên chất, cho tiếp 10ml nước sôi vào để ủ cà phê trong khoảng 2 phút.

Cho cà phê vào phin
Cho cà phê vào phin

Bước 3: Sau khi bột cà phê đã nở đều thì nén nắp gài lại.

Nén nắp gài lại.
Nén nắp gài lại.

Bước 4:  Châm tiếp nước sôi đầy phin và chờ cho cà phê chiết xuất.

Châm thêm nước và chờ cà phê chiết xuất.
Châm thêm nước và chờ cà phê chiết xuất.

Bước 5: Cho vào ly 20ml sữa đặc, cho tiếp đá xay vào đầy ½ ly. Tiếp đến cho thêm vào 1 hộp sữa chua có đường.

Cho sữa đặc và sữa chua vào ly
Cho sữa đặc và sữa chua vào ly

Bước 6: Cho 20ml nước cốt cà phê vừa chiết xuất ra ly. Sử dụng máy đánh tạo bọt hoặc bình shaker để tạo bọt cho cà phê. Đánh cho đến khi thu được hỗn hợp cà phê có bọt mịn, không còn nước.

Đánh tạo bọt cho cà phê.
Đánh tạo bọt cho cà phê.

Bước 7: Cho cà phê vừa đánh bông vào ly để tạo thành tầng trên cùng là bạn đã hoàn thành ly cafe sữa chua có hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Lúc này bạn chỉ cần khuấy đều lên là đã có thể thưởng thức ngay rồi!

Thành phẩm cafe sữa chua bọt biển.
Thành phẩm cafe sữa chua bọt biển.

Một số lưu ý khi làm cafe sữa chua.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi làm cafe sữa chua:

  • Sử dụng cafe chất lượng: chọn cà phê rang xay nguyên chất không pha trộn tạp chất, không thêm hương liệu để đảm bảo hương vị và mùi thơm của thức uống. Có thể sử dụng cà phê hòa tan để thay thế nhưng hương vị không đậm đà bằng cà phê rang xay.
  • Sử dụng sữa chua có đường sẽ giúp thức uống thơm ngon hơn nhiều.
  • Bạn có thể thưởng thức kèm với một số loại topping khác hoặc trang trí thêm một lớp bọt kem tươi trên cùng để tăng thêm độ hấp dẫn cho thức uống.
  • Cafe sữa chua thơm ngon nhưng cũng chứa nhiều calo, nếu uống thường xuyên thì có thể dẫn đến tình trạng tăng cân nên các bạn cần lưu ý.
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha chế trước khi thực hiện để đảm bảo hương vị thức uống không bị ảnh hưởng.
  • Với thành phần các nguyên liệu trên, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng cà phê, sữa đặc, sữa chua sao cho hợp nhất với khẩu vị của mình.
  • Cafe sữa chua ngon nhất là thưởng thức ngay sau khi làm xong. Nếu để lâu sẽ làm hương vị thức uống nhạt dần, không còn đậm đà.
Một số lưu ý khi làm cafe sữa chua.
Một số lưu ý khi làm cafe sữa chua.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn là bạn đã biết cách làm cafe sữa chua độc đáo, lạ miệng để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, người thân vào những dịp cuối tuần rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!



source https://90sstore.vn/cafe-sua-chua/cong-thuc-pha-che/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bí Quyết Pha Cà Phê Đen Đá Ngon, Chuẩn Không Cần Chỉnh