Bí Quyết Pha Cà Phê Đen Đá Ngon, Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách pha cà phê đen đá thơm ngon khiến không ít người phải xao lòng. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu cùng 90S Store nhé!

Cà phê đen đá – thức uống đậm chất Sài Gòn.

Nét văn hóa thưởng thức cà phê ở mỗi vùng miền mang những nét đặc trưng khác nhau. Ai ở Sài Gòn lâu năm cũng dễ nhận thấy việc thưởng thức cà phê đen đá vào mỗi buổi sáng đã trở thành thói quen của người dân nơi đây. Hương vị đắng nhẹ đặc trưng của cà phê mang chút bùi, chút nồng đậm khiến không ít người phải mê mẩn.

Cà phê đen đá.
Cà phê đen đá.

Cách pha cà phê đen đá ngon, chuẩn.

Cách pha cà phê đen đá theo kiểu của người miền Nam cũng mang nhiều nét mới lạ. Để pha cà phê đen đá thơm ngon, đậm đà đúng kiểu người Sài thành, bạn có thể tham khảo theo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 25g bột cà phê nguyên chất.
  • 1 thìa đường cát trắng.
  • 90ml nước sôi.
  • Đá viên.

Các bước pha chế.

Bước 1: Tráng qua phin với nước sôi để vệ sinh, đồng thời cũng sẽ giúp cho phin hấp thụ nhiệt và giữa được mức nhiệt độ ổn định trong quá trình chiết xuất cà phê.

Bước 2: Cho vào phin 25g bột cà phê nguyên chất. Đậy nắp gài phin, ấn nhẹ có độ chặt vừa phải.

Bước 3: Rót từ từ 30ml nước sôi vào để ủ cà phê trong vòng 2 phút.

Bước 4: Sau thời gian ủ 2 phút, cho tiếp vào 30ml nước sôi và chờ cà phê chiết xuất.

Bước 5: Sau khi phin cà phê chiết xuất hết thì tiếp tục cho thêm vào 30ml nước sôi để chiết xuất lân 2, giúp cho tinh chất của cà phê được chiết xuất  từ từ trong thời gian bột cà phê nở.

Bước 6: Kết quả chúng ta sẽ thu được 35ml – 40ml nước cốt cà phê.

Bước 7: Sau khi cà phê nguội bớt thì thêm đường hoặc đá trước khi thưởng thức nhé.

Cách pha cà phê đen đá.
Cách pha cà phê đen đá.

Mẹo để pha cafe đen đá ngon.

Cách pha cà phê đen đá khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để có thể tự tay pha nên những tách cà phê thơm ngon thì bạn cần nắm thêm một vài lưu ý nhỏ sau:

Lựa chọn cà phê nguyên chất phù hợp.

Chọn mua cà phê rang xay nguyên chất đến từ thương hiệu uy tín. Chọn mức xay pha phin, không quá mịn cũng không quá thô. Nếu chọn mua hạt cà phê về tự xay tại nhà thì nên chọn mua hạt đầy đặn, kích thước to đồng đều, không có dấu hiệu bị ẩm mốc.

Lựa chọn dụng cụ pha cà phê.

Ngoài lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu, chọn dụng cụ sao cho phù hợp cũng là yếu tố giúp tạo nên tách cà phê có hương vị khác biệt. Đối với phin pha cà phê, nên chọn phin bằng nhôm thay vì sử dụng các loại phin được làm bằng inox, sứ, nhựa, gốm,… Mỗi loại phin đều sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau nhưng phin nhôm sẽ đảm bảo ổn định nhiệt độ tốt hơn và hương vị cà phê được chiết xuất một cách tốt nhất.

Tráng phin qua nước sôi trước khi pha.

Tráng phin pha cà phê qua nước nóng trước khi pha là việc làm quan trọng nhưng lại có khá nhiều người bỏ qua. Thao tác này sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trước khi pha và cũng giúp cho phin pha cà phê đạt được độ ấm tốt nhất, giúp cà phê trong quá trình chiết xuất nở đều hơn, giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt khi pha. Nhờ đó mà hương vị cà phê cũng trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Những lưu ý khi pha cà phê đen đá.
Những lưu ý khi pha cà phê đen đá.

Những tiêu chí đánh giá cà phê đen đá ngon đúng chuẩn.

Hương vị của cà phê.

Cà phê đen đá mang hương vị đặc trưng riêng. Một ly cà phê được đánh giá là ngon phải mang mùi thơm đặc trưng riêng của cà phê, dậy hương từ ngay lúc rót nước sôi vào.

Độ đậm đắng của cà phê.

Ngoài hương thơm, độ đậm đắng cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá ly cà phê có ngon không. Ngay từ ngụm đầu tiên, ly cà phê đậm vị, để lại ở đầu lưỡi một chút vị đắng nhẹ khiến không ít người phải xao xuyến. Vị đậm đắng của cà phê cũng nằm ở mức vừa phải.

Sự cân bằng hương vị cà phê.

Một ly cà phê ngon sẽ hội tụ đầy đủ vị đắng – chua – mặn – ngọt được cân bằng một cách hoàn hảo. Đây chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng của một ly cà phê tuyệt hảo.

Hậu vị sau khi uống.

Hậu vị chính là yếu tố khiến bao người phải lưu luyến khi thưởng thức cafe đen đá. Một ly cà phê ngon sẽ có vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, đọng lại sâu nơi cổ họng khiến không ít tín đồ sành cà phê phải xiêu lòng.

Tiêu chí để đánh giá một ly cafe ngon.
Tiêu chí để đánh giá một ly cafe ngon.

Cách thưởng thức cà phê đen đá ngon chuẩn vị

Cà phê đen đá có sức hấp dẫn riêng, nằm ngay ở cách thưởng thức và cách cảm nhận về nó. Để cảm nhận hết những sự tinh túy trong mỗi tách cà phê, bạn có thể thưởng thức theo cách sau:

Cà phê uống kèm với đá nên sử dụng những viên đá to, lâu tan, vừa giúp mát lâu vừa không làm cà phê loãng quá nhanh.

Khi thưởng thức, thêm đường hoặc sữa cũng là một cách giúp ly cà phê trở nên ngọt ngào hơn, dễ uống và đa dạng hương vị hơn. Nên sử dụng đường trắng tán nhỏ hoặc đường phèn, tránh sử dụng đường nước.

Nếu pha cà phê chung với sữa thì cần khuấy thật đều cho cà phê lên bọt sẽ giúp dậy hương vị và ngon hơn.

Cách thưởng thức cà phê đen đá.
Cách thưởng thức cà phê đen đá.

Với những chia sẻ về cách pha cà phê đen đá trên, hy vọng đã giúp bạn có thể tự tay pha nên những tách cà phê có hương vị thơm ngon, đậm vị cho bản thân và người thân.

Bài viết Bí Quyết Pha Cà Phê Đen Đá Ngon, Chuẩn Không Cần Chỉnh đã xuất hiện đầu tiên vào ngày 90S STORE.



source https://90sstore.vn/ca-phe-den-da/cong-thuc-pha-che/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Cafe Sữa Chua Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà